คิดดูให้ดีจะซื้อมอเตอร์ไซค์ ที่ขี่ตากฝนหรือเลือก รถมือสอง ในราคาใกล้เคียงกัน

ในปัจจุบันตลาดรถมอเตอร์ไซค์มีความคึกคักกันอย่างมากหลังจากที่บรรดาค่ายรถจักรยานยนต์ได้เข็นเอารถบิ๊กไบค์ที่มีขนาดตั้งแต่ 300- 1000cc ออกมาจำหน่าย แต่รู้หรือไม่ว่าความแรงของรถบิ๊กไบค์จะแตกต่างจากรถจักรยานยนต์โดยทั่วไปเป็นอย่างมาก ด้วยความแรงของเครื่องยนต์และน้ำหนักรถแล้วใครที่ขับขี่ด้วยความเร็วไม่สามารถบังคับรถได้แน่นอน เหมือนที่เห็นออกข่าวอยู่บ่อย ๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะบาดเจ็บจนเสียชีวิตมากกว่าที่จะรอดอย่างปาฏิหาริย์อย่างรถยนต์เสียอีก

ด้วยสภาพอากาศเมืองไทยการขับขี่รถบิ๊กไบค์ดูไม่ค่อยจะเหมาะสมเท่าไรนักเพราะอากาศร้อนแดดจัด บางช่วงมีฝนตก ทำให้รถบิ๊กไบค์ไม่สามารถวิ่งได้แน่นอน แต่ถึงวิ่งได้ก็เสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุมากกว่า สู้นำเงินหลักแสนมาดาวน์ รถมือสอง ที่เป็นรถยนต์ขับขี่ยังจะดีกว่าปลอดภัยกว่ากันเยอะเลย แถมราคารถบิ๊กไบค์บางรุ่นมีราคาแพงกว่ารถยนต์มือสองด้วยซ้ำ เผลอ ๆ บางคันราคาไม่ต่ำกว่า 8-9 แสนบาท หากราคาขนาดนั้นซื้อรถมือหนึ่งยังได้เลย

แต่เอาแค่รุ่นบิ๊กไบค์ไม่เกิน 650cc เพียงเท่านี้ก็สามารถซื้อรถยนต์มือสองได้สบาย ๆ แถมขับรถไปรับสาว ๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีใครขึ้น ยิ่งสมัยนี้สาว ๆ นิยมนุ่งสายเดี่ยวกางเกงขาสั้นด้วยแล้ว คงไม่มีใครอยากไปนั่งตากแดดตากฝนหรอกเชื่อเถอะ สนนราคารถมือสองก็มีเริ่มต้นจาก 2แสนต้น ๆ จนไปถึง 3 แสน ก็ถือว่าไม่แพงมาก ซึ่งมีรุ่นที่อยากแนะนำไปดูกันเลย

  1. TOYOTA Vios 1.5G ปี 2013 ราคา 300,000- 350,000 บาท

เป็น รถมือสอง ที่น่าใช้ตัวหนึ่งเพราะความประหยัดน้ำมันและอะไหล่ที่หาง่าย เป็นรถตลาดหากใช้ไปแล้วเบื่อก็สามารถขายต่อได้ราคาไม่ตกเท่าไร ซื้อแล้วใช้รับรองคุ้มแน่นอนด้วยค่าตัวขนาดนี้ ผ่อนต่อเดือนถูกกว่าบิ๊กไบค์แน่นอน

  1. HONDA City 1.5 S i-Vtec MT ปี 2013 ราคา 310,000-330,000 บาท

เป็นอีกรุ่นที่น่าใช้ เพราะความประหยัดน้ำมัน ปราดเปรียวเหมาะกับทุกสภาวะอากาศ จะขับตากแดดก็ไม่หวั่นเพราะแอร์เย็นฉ่ำ หรือจะขับลุยฝนก็ไม่เปียก แบบนี้แหละสาว ๆ ชอบเลย หากอยากนำไปแต่งซิ่งก็ได้รูปลักษณ์ภายนอกสวยอยู่แล้วลองหามาใช้สักคันดูแล้วจะติดใจ

  1. SUZUKI SWIFT 1.2 ปี 2013 ราคา 280,000-310,000 บาท

หากชอบในความน่ารักและความคล่องตัวของรถขนาดเล็กแล้วล่ะก็ SUZUKI SWIFT ถือเป็นตัวเลือกหลักได้เลยทีเดียว หากยิ่งได้แต่งแต้มสติกเกอร์ลวดลายแบบรถมินิสไตล์อังกฤษแล้ว ทำให้หลายคนเหลียวหลังมองแน่นอน ด้วยสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม ประหยัดน้ำมันเป็นเลิศ บอกได้เลยไม่ผิดหวังกับรถรุ่นนี้แน่นอน

สำหรับใครที่กำลังมองหาบิ๊กไบค์อยู่แล้วละก็ อยากให้ทบทวนกันให้ดี ๆ ว่าอยากเท่ตามกระแสหรือต้องการรถไว้ใช้งานจริง ๆ กันแน่ เพราะหากมองดูแล้ว รถมือสอง ดูสมเหตุสมผลที่สุดแล้ว ถ้ามองในเรื่องของราคารถบิ๊กไบค์บางคันที่มากกว่า 2-3 แสน สู้ออกรถยนต์มือสองไว้ใช้งานดีกว่า ไม่ต้องติดไฟแดงตากแดดให้ร้อนหงุดหงิดใจ หรือวิ่งลุยฝนก็ไม่ได้ อันตรายอีกต่างหาก คิดดูแล้วกันว่าแบบไหนคุ้มค่ามากกว่ากัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *